0985.878.361

Quy trình mua bán xe

Giới thiệu

Quy trình mua bán xe

QUY TRÌNH MUA BÁN XE ĐƯỢC THỰC HIỆN CÁC BƯỚC SAU ĐÂY

BƯỚC 1: CHỌN XE
- Sẽ có nhiều quý khách khi mua xe đã chọn sẵn cho mình một chủng loại xe và mầu xe ưa thích.
- Tuy nhiên cũng có một số trong quý vị thì lại rơi vào trường hợp đang có trong tay một khoản tiền và muốn mua chiếc xe phù hợp. Cách tốt nhất là hãy tham khảo ý kiến bạn bè và nhân viên tư vấn bán xe, quý vị sẽ có được những lựa chọn phù hợp.
BƯỚC 2: ĐẶT CỌC
- Đây là một bước rất quan trọng khi bạn mua xe, vì khi đã xác định được chủng loại xe và mầu xe bạn ưa thích, bạn hãy hỏi nhân viên bán xe về sự sẵn có của chiếc xe và đặt cọc khoảng 10 – 20 triệu để xác nhận việc đặt mua xe của mình với công ty bán.
Điều này sẽ giúp công ty bán có sẵn kế hoạch giữ xe cho bạn vì không phải chiếc xe giống như yêu cầu của bạn lúc nào cũng sẵn hàng.
- Sau khi đặt cọc bạn cần yêu cầu nhân viên bán xe làm và gửi cho bạn hợp đồng mua bán xe.
- Bước đặt cọc còn đặt biệt quan trọng đối với các khách hàng trả góp, vì đây là yêu cầu bắt buộc của ngân hàng khi làm trả góp.
BƯỚC 3: THANH TOÁN VÀ NHẬN XE
- Trong bước này khá nhiều khách hàng chủ quan nghĩ rằng cứ đến ngày lấy xe mang tiền đến nộp là lấy được xe ngay, và chính quan niệm này dẫn đến họ phải chờ đợi để lấy chiếc xe của mình rất lâu nhiều khi dẫn đến bực bội cho cả 2 bên. Các trường hợp nộp tiền lấy ngay được là khi showroom đang rất sẵn hàng.
- Một mẹo cho quý khách hàng, đặc biệt là quý khách ở xa cũng như các quý khách muốn chọn ngày và giờ lấy xe đó là chuyển thanh toán toàn bộ tiền trước ngày nhận xe từ 1 đến 2 ngày, hoặc sớm hơn càng tốt, điều này giúp nhân viên bán xe cũng như công ti bán xe có kế hoạch lên sẵn xe cho khách hàng. Chiếc xe chỉ thực sự được xác nhận là của khách hàng khi tiền được chuyển 100%, nếu không nó hoàn tàn có thể bị bán cho khách hàng khác.
- Việc chuyển tiền trước cũng giúp cho nhân viên bán xe chủ động làm trước được toàn bộ các thủ tục giấy tờ như : hóa đơn, giấy tờ bàn giao, phiếu xuất xưởng…. những công việc này nếu được làm trước thì việc giao xe sẽ nhanh chóng hơn rất nhiều
Chú ý:
Đối với các khách hàng sử dụng hình thức chuyển khoản cần chú ý rằng, nếu chuyển tiền khác ngân hàng sẽ tương đối lâu có thể mất đến 2 ngày tiền mới nổi, điều này có thể ảnh hưởng đến thời gian nhận xe của khách hàng. Khi làm hợp đồng quý khách nên yêu cầu nhân viên bán xe ghi vào lại ngân hàng mà mình chọn chuyển để tạo điều kiện tốt nhất cho việc thanh toán.